Sử dụng thuốc bắc tái tạo da sẽ có hiện tượng gì?

Biểu hiện của thuốc bắc tái tạo da

Nhiều bạn vẫn còn đắn đo khi quyết định sử dụng thuốc bắc tái tạo da hay không? Trong bài viết này, xưởng thuốc bắc – đông y tái tạo da sẽ nêu ra tất cả những hiện tượng có thể xảy ra khi sử dụng thuốc để các bạn yên tâm sử dụng nhé.

Trong 3-5 ngày đầu sử dụng, lúc này da đang làm quen với thuốc hầu như không có hiện tượng gì xảy ra. Da có thể cảm thấy căng hơn và hơi khô vì thuốc đang tác dụng điều tiết dầu.

Sau thời gian này là lúc bạn đã tăng liều lượng thuốc lên từ 2-3 lần. Từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4, thuốc bắt đầu phát huy tác dụng trên da. Có những bạn tác dụng nhanh hay chậm là do cơ địa. Cồi mụn bắt đầu gom lại, mụn ẩn cũng sẽ gom lại và đẩy nhân lên. Da mặt có hiện tượng hơi hồng và căng. Nếu da nhạy cảm có thể hơi ngứa một chút. Mụn đẩy lên da nhiều hay ít tuỳ thuộc vào lượng mụn ẩn trên da của bạn. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường nên các bạn không cần lo lắng, cứ tiếp tục sử dụng thuốc nhé. Giai đoạn này diễn ra dài hay ngắn tuỳ thuộc vào tình trạng mụn của các bạn nặng hay nhẹ.

Một số ít trường hợp da bị sưng đỏ, nguyên nhân là do da có nhiều độc tố và quá trình thuốc tác dụng để đào thải độc tố này nhanh hơn mức bình thường. Gặp trường hợp này thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ là thuốc đang phát huy hiệu quả hơn mức bình thường mà thôi. Bạn chỉ cần tạm dừng bôi thuốc 2-3 ngày, dùng thuốc hồng da hoặc sữa tươi không đường lạnh bôi cho giảm hiện tượng sưng đỏ rồi sau đó tiếp tục sử dụng thuốc.

Tiếp theo là giai đoạn bong tróc da. Lớp da sừng bề mặt sẽ bong mang theo mụn và các vết thâm trên da. Các bạn tiếp tục sử dụng và giảm liều lượng cho đến khi da bong tróc hoàn toàn, để lại lớp da mới sáng mịn đều màu.

Cuối cùng là bước dưỡng da, các bạn có thể sử dụng thuốc dưỡng da đông y để da nhanh chóng hồi phục và khoẻ hơn nhé.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời