Sử dụng thuốc bắc tái tạo da như thế nào là đúng cách?

Hướng dẫn sử dụng:

Sử dụng thuốc tái tạo da

Hiện nay có rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc bắc – tái tạo da không đúng cách khiến cho hiệu quả không đạt tối ưu. Trường hợp xấu hơn có thể gây ra những trạng thái kích ứng trên da. Vậy sử dụng thuốc bắc – đông y tái tạo da như thế nào để đạt hiệu quả? Các bạn đọc và hướng dẫn khách hàng sử dụng thuốc theo bài viết này nhé!

✅ Trước khi sử dụng, rửa mặt sạch bằng nước hoặc bột rửa mặt đông y, sau đó để da khô ráo. Bôi 1 lớp mỏng đều khắp vùng da cần điều trị và giữ nguyên thuốc trên da không được rửa lại.

✅ Không bôi thuốc quá nhiều vì thuốc có thể chảy xuống vùng cổ. Trong 4-5 ngày đầu sử dụng thuốc (7 ngày đối với thuốc bắc – đông y tái tạo da cao cấp), cần cho da làm quen với thuốc bằng cách bôi 1 lớp mỏng 1 lần/ngày. Sau đó tăng dần lên 2-3 lần/ngày.

✅ Đối với điều trị những trường hợp mụn nặng, sau 2-3 tuần điều trị, kết hợp lấy nhân mụn đối để rút ngắn thời gian điều trị.

✅ Khi da bắt đầu bong vẫn tiếp tục sử dụng cho đến khi hết mụn, thâm, nám,…

✅ Khi thấy da đã đẹp tức là hết mụn ẩn, hết nám, mờ sẹo,… Ngưng thuốc để bong lớp da cuối cùng. Kết thúc điều trị và chuyển qua chăm sóc dưỡng da. Có thể dưỡng da bằng các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da thông thường hoặc sử dụng tinh chất dưỡng da đông y & bột đắp mặt đông y.

Lưu ý:

✅ Trong thời gian sử dụng thuốc, tuyệt đối không được sài bất kỳ mỹ phẩm nào khác kể cả kem chống nắng, sữa rửa mặt, nước tẩy trang,… Đây là điều cần nhấn mạnh, vì thuốc đang tác dụng trên da có thể phản ứng với những thành phần có tính chất hoá học. Chỉ nên sử dụng những sản phẩm có cùng nguồn gốc thuốc bắc – đông y như bột rửa mặt đông y,

✅ Khi hoạt động mạnh (có thể ra mồ hôi) thì nên rửa mặt trước. Vì thuốc có thể theo mồ hôi chảy xuống vùng cổ và cơ thể. Trước khi tắm hãy rửa mặt trước vì lý do tương tự.

✅ Da hơi căng, hồng hoặc là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Lúc này thuốc đã phát huy tác dụng, tiếp tục sử dụng không tự ý dừng bôi thuốc.

✅ Tránh xa vùng mắt và môi, không bôi thuốc lên mí mắt. Tránh ánh nắng trực tiếp lên da.

✅ Không sờ tay hoặc dùng móng tay cào lên mặt.

✅ Uống nhiều nước lọc, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Tránh ăn đồ nhiều dầu mỡ, ngọt, nước đóng chai. Hạn chế thức khuya, rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích,..

Khắc phục khi gặp hiện tượng sưng đỏ

Sưng đỏ khi sử dụng thuốc tái tạo da
Khách hàng sử dụng thuốc tái tạo da sưng đỏ

Da có hiện tượng sưng đỏ mạnh và rát là biểu hiện tốt. Đây là hiện tượng thuốc tác dụng hiệu quả với da và đang đào thải độc tố. Gặp trường hợp này, nên tạm ngừng bôi từ 2-3 ngày. Sử dụng nước hồng da giảm đỏ hoặc sữa tươi không đường lạnh thoa lên da. Sau đó tiếp tục sử dụng thuốc cho đến khi đạt hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm những hiện tượng khi sử dụng thuốc tái tạo da ở bài viết: Sử dụng thuốc bắc – đông y tái tạo da sẽ có hiện tượng gì?

Nếu tuân thủ theo hướng dẫn trên đây, chắc chắn sau liệu trình sử dụng thuốc bắc – đông y tái tạo da các bạn sẽ có làn da sạch mụn, trắng đẹp như ý. Chúc các bạn thành công!

Trả lời